8 Comments
author

(*) “Dọn rác” (loại bỏ những comment ác ý), không để người khác “xả rác” trong nhà mình (nền tảng bạn đang thực hiện). - Chú Hieu Nguyen.

C rất thích câu này nha. Nghe rất thẳng thắn nhưng cũng có phần dí dỏm. ^^

Về phần tư duy c thấy "So sánh bản thân với những creator khác" là cái mà content creator mới bắt đầu gặp phải nhiều nhất, và dễ gặp phải nhất. C cũng đã từng trải qua quãng thời gian như vậy khi mới bắt đầu xây Fanpage. C cũng rất thích câu nói cuối cùng của em: Thay vì đố kỵ, hãy lấy họ làm động lực để học hỏi những điều mới mẻ. Và c cũng từng học hỏi từ các anh chị đi trước rất nhiều.

Có 1 tư duy này theo chị cũng là 1 lỗi tư duy mà content creator, đặc biệt là mới bắt đầu rất cần lưu tâm. Đó là tư duy cố định(Fixed mindset). Thay vì thế, hãy trang bị cho mình cái tư duy phát triển (growth mindset). Tư duy này mới có thể giúp creator đi đường dài được. Mọi thứ đều có thể học hỏi và tiến bộ được.^^

Cảm ơn tác giả vì bài viết rất có tâm. Mong sẽ đọc được nhiều bài viết có tâm như thế này hoặc hơn nữa ^^

Expand full comment
author

Lúc mới bắt đầu anh dính chưởng gần hết, giờ đỡ hơn nhiều rồi :D

Expand full comment
author

Bẫy đầu tiên rất nhiều người gặp phải, trong đó có chị 🥲 Đôi lúc chị cũng thấy mình trong một số bẫy còn lại nữa. Bài viết rất hay nhaaa

Expand full comment
author

Chị bị thiếu kiên nhẫn nè, lâu lâu cũng vơi đi nhiệt huyết sáng tạo. Bình luận tiêu cực thì kênh còn nhỏ nên đều là người dễ thương chưa có bị ghét nhiều :))

Cảm ơn Thy vì bài viết quá là có tâm. Creator nên biết những cái bẫy này là gì và ở đâu, để có thể "tránh" nó.

Expand full comment